Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Ho, sốt và ớn lạnh có thể có nghĩa là bạn bị viêm phổi

Nếu bạn bị ho, sốt và ớn lạnh và không thở dễ dàng như bình thường, bạn có thể bị cảm lạnh hoặc cúm. Nhưng những triệu chứng đó cũng có thể báo hiệu viêm phổi - nơi đưa khoảng một triệu người Mỹ đến bệnh viện mỗi năm.

Bị cảm lạnh hoặc cúm khiến cơ thể bạn khó chống lại nhiễm trùng hơn, cũng biến mùa cúm mùa đông thành mùa viêm phổi. Thường gây ra bởi virus hoặc vi khuẩn, và đôi khi do nấm hoặc ký sinh trùng, viêm phổi là một bệnh nhiễm trùng túi khí gọi là phế nang trong phổi của bạn. Chúng bị viêm, có thể chứa đầy chất lỏng hoặc mủ và gây ra ho có đờm, khó thở và tương tự.

Người trẻ nhất và lớn tuổi nhất - người từ 65 tuổi trở lên và trẻ em từ 2 tuổi trở xuống - nằm trong số những người có nguy cơ cao nhất, nhưng bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi đều có thể bị viêm phổi, đặc biệt là nếu hệ thống miễn dịch của họ yếu. Đôi khi, người ta phát triển một trường hợp nhẹ - có biệt danh là đi bộ viêm phổi, nhưng nhiễm trùng cũng có thể đe dọa đến tính mạng. Khoảng 50.000 người chết vì căn bệnh này mỗi năm tại Hoa Kỳ.

Tiêm phòng cúm hàng năm có thể làm giảm nguy cơ của bạn, vì có thể được chủng ngừa viêm phổi. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh khuyến cáo nên tiêm phòng viêm phổi cho trẻ em dưới 2 tuổi, người lớn trên 64 tuổi, tất cả người lớn hút thuốc và người lớn mắc một số bệnh trạng. Mọi người khác nên hỏi bác sĩ của họ liệu vắc-xin viêm phổi có phù hợp với họ không.

Hai loại vắc-xin viêm phổi hiện tại không bảo vệ 100 phần trăm, nhưng chúng làm giảm khả năng bạn bị ảnh hưởng bởi một số vi-rút và vi khuẩn có khả năng gây viêm phổi.

Có một cách để giảm tình trạng bệnh viêm phổi là dùng tinh dầu thiên nhiên và cụ thể là tinh dầu tràm hoặc tinh dầu gừng xông trong nhà. Chúng có tác dụng duyệt khuẩn, thông đường khí quản và phòng ngừa được các bệnh hô hấp.

chai tinh dau gung 10 ml

Nếu bạn chưa biết mua tinh dầu gừng ở đâu có thể ghé thăm website của chúng tôi tại: https://thesala.vn/tinh-dau-gung-nguyen-chat-ginger/


Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET