Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Sức khỏe cho mùa đông bằng mật ong

Mật ong có nhiều vitamin và chất chống oxy hóa cần thiết. Nó được làm giàu với phức hợp vitamin C, D, E, K và B và beta-carotene.

Mùa đông đang ở đây trong sự thay đổi hoàn toàn và các hộ gia đình ở phía bắc đã bắt đầu sử dụng các biện pháp lâu đời để giữ ấm và miễn dịch với những tai ương mùa đông. Thời tiết lạnh mang theo nhiều bệnh nhiễm trùng khác nhau được biết là gây cảm lạnh, ho và cúm thông thường. Cơ thể chúng ta chỉ có thể chống lại vi khuẩn ở một mức độ nào đó, đó là lý do tại sao các bác sĩ khuyên không nên ăn đồ ăn vặt và đồ lạnh bên ngoài. Đồ uống có ga lạnh và kem cũng không tốt. Trong mùa đông, cùng với việc che chở bản thân trong những bánh răng mùa đông ấm nhất, người ta cũng cần đảm bảo có một lượng ổn định các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa quan trọng để ngăn ngừa nhiễm trùng. Một siêu thực phẩm đậm đặc chất dinh dưỡng được yêu thích trong các hộ gia đình Ấn Độ là mật ong. Trên thực tế, nhiều trẻ em trên cả nước bắt đầu ngày mới bằng một thìa mật ong để tránh nhiễm trùng theo mùa.

Có thể bạn quan tâm đến tinh dầu tràm giúp diệt khuẩn hiệu quả: https://thesala.vn/tinh-dau-tram/

Tại sao mật ong có khả năng miễn dịch?

Mật ong có nhiều vitamin và chất chống oxy hóa cần thiết. Nó được làm giàu thành phần vitamin C, D, E, K và B và beta-carotene. Thường được mệnh danh là một loại kháng sinh tự nhiên, các đặc tính của mật ong có thể làm việc kỳ diệu để làm dịu cảm lạnh và ho. Theo cuốn sách, 'Thực phẩm chữa bệnh' của Nhà xuất bản DK, mật ong là một chất giảm ho tuyệt vời, cũng có thể giúp trẻ ngủ ngon hơn. "Các loại mật ong được chứng minh là có tác dụng tốt đối với ho bao gồm kiều mạch, bạch đàn, cam quýt hoặc labiatae (họ bạc hà). Các đặc tính kháng khuẩn của mật ong manuka là lựa chọn tốt nếu bạn hoặc con bạn bị cảm lạnh", cuốn sách viết.

Theo một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên https://www.jpeds.com/, chỉ cần hai muỗng cà phê mật ong là có hiệu quả trong việc chống lại cơn ho dai dẳng. Bạn cũng có thể pha mật ong manuka với nước ấm nếu hương vị đơn giản của mật ong quá nhiều đối với bạn. Mật ong Manuka được sản xuất tại Úc và New Zealand từ mật hoa của cây manuka. Chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Delhi Anshul Jaibharat cho biết bắt đầu ngày mới của bạn bằng một ngụm ấm của một thìa mật ong và nước chanh (từ nửa quả chanh) và một cốc nước ấm là một thức uống giải độc và tăng cường miễn dịch hiệu quả.

Mật ong và hạt tiêu đen chữa cảm lạnh

Bạn cũng có thể thử làm kadha Ayurvedic huyền diệu này ở nhà. Trong một thùng chứa nước (một cốc), thêm một nửa muỗng cà phê lá Tulsi nghiền, nửa muỗng cà phê hạt tiêu đen và nửa muỗng cà phê gừng băm nhỏ. Đem đun sôi. Để làm ngọt hỗn hợp, thêm một muỗng cà phê mật ong. Tiêu thụ đồ uống ấm này.

Vì vậy, hãy cho siêu thực phẩm ngọt ngào này một cơ hội trong mùa đông này và xem tác dụng của nó đối với khả năng miễn dịch của bạn.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET